Littletail View my profile

(อ่า รู้สึกจะใช้ Paracetamol ถี่ไปหน่อยนะ ช่วงนี้)

วันนี้เป็นวันที่ 29 ตุลาคม 2552 เป็นวันที่มีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตผมมากที่สุด (หมายถึงในอินเตอร์เน็ตเท่านั้นนะ)

ก่อนอื่นเรื่องแรกคือ... ลองกด F5 ดิ
.
.
.
.
.
.
.

555+ ผมได้เปลี่ยนธีมใหม่แล้วนะครับ จากเดิมสีน้ำเงินดูละลานตา เปลี่ยนมาเป็นสีโทนส้มๆเหลืองๆ ดูเรียบง่ายดีครับ ก็ที่ผมเกิดมีผีบ้ามาขยันเปลี่ยนธีมบล็อกได้นั้นก็เพราะว่าธีมเก่ามันน่าเบื่อจัด ฮ่าๆๆ แล้วก็ยังจัดบล็อกไม่ค่อยเข้าที่เข้าทางมากนัก อย่างเช่นหน้า page นี่ กว่าผมจะรู้ว่ามันมีหน้านี้ด้วยก็เมื่อ 3 วันก่อน (27 ตุลาคม) นี่เอง เหอะๆ เขียนตั้งนานเนอะ แถมการปรับปรุงอะไรต่างๆนี่ก็เพิ่งมารู้ตอนนั้นด้วยเหมือนกัน และก็มีของเล่นใหม่คือ ShoutMix กับ MixPod แล้วก็หน้า Page เกี่ยวกับตัวผม ตัวบล็อก แล้วก็ประกาศต่างๆด้วย อ้อ! อีกอย่างนึง ผมได้ขยายขนาดบล็อกเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย จะได้กว้างๆหน่อย ยังไงก็ต้องขอขอบคุณพี่... เอ่อไม่รู้ชื่อง่ะ งั้นเอาเป็น IT basic ก็แล้วกันครับที่สอน CSS ในบล็อกให้ผมเข้าใจอะไรเกี่ยวกับเว็บมากขึ้น

เรื่องที่ 2 สำหรับชาวปังย่า

หลังจากที่เลื่อนการอัพเดตจาก Pangya 4 เป็น Pangya 4.5 มาพอสมควร ในที่สุด ini3 ก็ได้ฤกษ์ในการเปลี่ยนเวอร์ชั่นของปังย่าซักที โดนการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ได้เพิ่มรูปแบบการเล่นกอล์ฟใหม่เข้าไปดังนี้

- ลมธรรมชาติ โดยปกติเวลาเล่นปังย่า ลมในเกมจะตรงเด่แบบข้างล่างนี้

 

 

ศรลมอยู่ขวาล่าง

คือศรลมนี่จะเป็นตัวบอกว่าลมพัดมาทางไหน ความเร็วเท่าไหร่แบบคงที่ แต่ระบบลมธรรมชาตินี่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าธรรมชาติ เพราะฉะนั้นลมสามารถส่ายตัวไปมาได้ทิศทางไม่แน่นอน แต่ความเร็วนี่ไม่แน่ใจนะว่าเปลี่ยนไปด้วยรึเปล่า น่าลองเล่นดีเหมือนกันนะครับ เพื่อนผมลองเล่นแล้วบอกว่าได้ปังเยอะขึ้นกว่าเดิมด้วย ใครสนใจก็ไปเล่นกันได้นะครับ

ส่วนระบบอื่นๆ ผมลืมไปแล้วง่ะ จำไม่ได้ ลองไปเปิดในเว็บปังย่าดูก็แล้วกันนะถ้าสนใจ ผมเองก็ยังไม่ได้ลองเล่น เพราะเซิร์ฟเวอร์เน่า อ่า... พูดไม่ได้ ต้องพูดว่า เซิร์ฟเวอร์ในปังย่ายังไม่เสถียรหลังจากมีการอัพเดตใหม่ต่างหากล่ะ ฮ่าๆๆๆ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ผู้พัฒนาเกมนะครับ (ยังรอได้อยู่)

3. Ubuntu เปิดตัว Ubuntu 9.10

ผมลองเข้าเว็บไซต์ www.ubuntu.com เพื่อไปดูเล่นๆว่าตอนนี้อูบันตูไปถึงไหนแล้ว ก็พบว่ามันกำลังจะออกเวอร์ชั่นอูบันตู 9.10 มาในเร็ววัน ซึ่งนั้นก็คือวันนี้นี่เอง ผมเองไม่เคยสัมผัสอูบันตูมาก่อน เลยกะว่าอยากจะลองหน่อย (ดีมั๊ยเนี่ย) วันนี้ก็ลองเข้าเว็บดูนะครับ แต่... ยังไม่มีลิ้งค์ไหนบอกให้ผมโหลดเวอร์ชั่นล่าสุดเลย อ้าว! ตกลงแล้วมันยังไงกันละเนี่ย

สำหรับการเปลี่ยนแปลงนี่ก็ไม่รู้เหมือนกัน (เอ๊ะ! ยังไงกันเนี่ย จขบ.) ฮ่าๆๆๆ เอาเป็นว่าลองไปหาดูกันเอาเองนะคร้าบถ้าสนใจ (เสียงจากคนอ่าน : ตกลงชั้นต้องหาเองทุกอย่างใช่มั๊ยเนี่ย คุณ จขบ.)

 

 

 

 

 

สุดท้าย กระผมก็ขอวานท่านอีกเรื่องนึงนะครับ ช่วยแสดงความคิดเห็นกันนิดนึงว่าบล็อกของผมเป็นยังไง ยังขาดเหลืออะไรรึเปล่า เพลงที่เอามาลงให้เนี่ยเป็นยังไง น่ารำคาญรึเปล่า หรือว่าอะไรก็แล้วแต่ก็บอกๆผมกันมาได้ทาง ShoutMix หรือในกระทู้นี้ก็ได้นะครับ แหะๆ  เอาเป็นว่าก่อนจบการเขียนบล็อกก็จะลิสต์เพลงที่เอามาลงไว้ในบล็อกนะครับ

1. Taishou A -- ร้องโดย anNina เพลง ED Higurashi no Naku koro ni kai
2. Manazashi -- ร้องโดย anNina เพลง ED Higurashi no Naku koro ni rei
3. Winter Love -- ร้องโดย BoA เพลงนึงที่ผมชอบ (ไม่รู้ว่ามีการ์ตูนเรื่องไหนเอาไปทำ OP ED รึเปล่า)
4. Fukai Mori -- ร้องโดย Do As Infinity เพลง ED2 Inuyasha (มั้ง)
5. Secret of My Heart -- ร้องโดย Kuraki Mai เพลงอะไรซักอย่างใน Detective Conan (เปิดเพลงนี้แล้วให้อารมณ์เหมือนรันรอชินอิจิได้ดีทีเดียว)

ลอยกระทงให้สนุกนะครับ

ปล. เพลงเก่าทั้งนั้นเลยง่ะ

Comment

Comment:

Tweet