Littletail View my profile

เว็บไซต์แรกสุดที่คุณเคยเข้าคือเว็บอะไรครับ

สำหรับของผม Google ครับ

ในปัจจุบันคงปฏิเสธไม่ได้ว่าในชีวิตประจำวันของเราหนีไม่พ้นกับคอมพิวเตอร์และก็อินเตอร์เน็ต และที่สำคัญคือเว็บไซต์อันดับต้นๆเลยที่พวกเราจะเข้ากันเป็นประจำก็คือ Google ค้นคว้าข้อมูลทำรายงานหรอ ก็ต้อง Google อยากโหลดไฟล์ก็ Google ขนาดไม่รู้จะเข้าเว็บไซต์อะไร ก็เอะอะจะเข้า Google ก่อนเป็นประจำ (อันนี้ผมเป็น )

จากอดีตที่ Google เป็นแค่เว็บไซต์ search engine ที่มีไว้หาข้อมูลตามคำที่เราพิมพ์ ปัจจุบัน Google ได้มีการพัฒนามากขึ้น มากๆๆๆๆๆๆ เอาง่ายๆ อย่าง gmail อีเมลล์ของ Google ที่ตอนนี้กำลังขับเคี่ยวกับ Windows Live Messenger ของ Microsoft, Google Earth แผนที่บนอินเตอร์เน็ตทั่วโลก โปรแกรมที่คุณสามารถท่องเที่ยวทั่วโลกได้โดยไม่ต้องลุกเดินไปไหนเลย, Google Translate รับเป็นล่ามแปลภาษาหลายภาษามากๆ (แต่แปลเป็นภาษาไทยได้เกรียนมาก อ่า ), Google Chrome เว็บเบราเซอร์ที่น่าจะเร็วที่สุดในบรรดาเบราเซอร์ทั้งหมด (เท่าที่ตามข่าวมา), Google Android OS บนมือถือ จนล่าสุดนี้ผมก็ได้ข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัวของระบบปฏิบัติการบนคอมพิวเตอร์ของ Google ภายใต้ชื่อ Google Chrome OS อ้าก!

Google Chrome OS เป็นระบบปฏิบัติการบนคอมพิวเตอร์ของ Google ถ้าจะให้เทียบง่ายๆก็ประมาณ Microsoft Windows นั่นแหละ ข้อมูลอันนี้ผมเองก็ไม่ได้รู้รายละเอียดอะไรมาก (ก็มันเพิ่งออกนิ ) เอาเป็นว่าผมพาไปทัศนาเว็บไซต์ที่พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็แล้วกัน

Google Chrome OS เผยโฉมแล้ว โดย www.arip.co.th
Chrome OS เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดย www.beartai.com

หลายๆคนอาจจะงงๆว่า เอ๊ะ! พี่ Google ของเรานี่ทำอะไรไว้บ้าง ผมลองหาข้อมูลในเว็บไซต์ของ wikipedia ก็ได้ข้อมูลเป็นลิสต์มาแบบนี้

List of Google product โดย en.wikipedia.com

ณ ปัจจุบันนี้ Google ได้เข้ามามีส่วนในเรื่องของคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะเรื่องของอินเตอร์เน็ต ซึ่งผมว่าตอนนี้ Google ได้ยึดครองพื้นที่ที่เรายืนบนอินเตอร์เน็ตกันอย่างมากมายแล้ว บางที ผมว่า Google ก็ยึดพื้นที่ไว้ซะมากเกิน จนทำให้เหล่าโปรแกรมเมอร์น้องใหม่ที่ต้องการจะสร้างสรรค์ผลงานทางด้านนี้จ๋อยกันไปเป็นแถว ช่างน่าสงสารเสียจริงๆ จะว่าไป เรื่องนี้มีรายการแบไต๋ไฮเทคนี่แหละเคยพูดเกี่ยวกับ Google ในทำนองนี้นี่แหละ ดังนั้น ผมขอส่งท้ายจริงๆ ด้วยคลิป "Google ใหญ่เกินไปหรือเปล่า?" นำเสนอในรายการแบไต๋ไฮเทคเมื่อนานมาแล้ว ให้ได้ชมและร่วมกันตั้งคำถามนะครับ

ตกลงแล้ว พี่กู(เกิ้ล)จะทำอะไรกันนักกันหนาครับเพ่ !

ปล. ไปๆมาๆ กลายเป็นว่าไปเอาข้อมูลจากเว็บอื่นมานำเสนอเลยนะเนี่ย  

Comment

Comment:

Tweet

จำไม่ได้แล้วว่าติด google ไปตั้งแต่เมื่อไหร่
แต่ก่อนเวลาจะใช้ seach engine เหมือนจะใช้ของ yahoo มั้งคะ

#1 By elRion on 2009-12-04 22:02